Menu Hotline: 0986768910

Những điểm khác nhau giữa chụp phóng sự cưới và chụp đám cưới truyền thống

Ảnh cưới phóng sự không còn xa lạ với các cặp đôi, song vẫn còn nhiều bạn nhầm lẫn giữa hình thức chụp phóng sự cưới và chụp truyền thống. Bài viết này, JA Studio sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn giữa các dịch vụ chụp ảnh đám cưới hỏi hiện nay, từ đó đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất cho đám cưới của mình. 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu chụp Phóng sự cưới là gì?

Ảnh cưới phóng sự là cụm từ mới du nhập vào Việt Nam có nghĩa là chụp ảnh cưới theo phong cách phóng sự báo chí với từ nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist.

 

Phân biệt chụp phóng sự cưới và chụp truyền thống

  • Chụp phóng sự cưới ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể cùng họ hàng 2 bên  bạn bè, thậm chí là thú cưng một cách tự nhiên, không kịch bản, không sắp đặt. >< Chụp truyền thống là hình thức photographer "bắt" cô dâu chú rể tạo dáng theo ý muốn, rập khuôn và có phần cứng nhắc.
  • Ảnh cưới phóng sự ghi lại đầy đủ và chân thực nhất những khoảnh khắc xảy ra trong đám cưới theo trình tự thời gian. Những khoảnh khắc có thể là nụ cười tươi rói của chú rể khi cưới được người mình yêu, giọt nước mắt của cô dâu mới sắp xa bố mẹ đẻ, là sự vui vẻ, hân hoan từ mọi người tham dự đám cưới. >< Chụp ảnh cưới truyền thống thường mọi người dừng mọi hoạt động họ đang làm để tập trung chụp ảnh cùng cô dâu chú rể và cười tươi trước ống kính máy ảnh.
  • Phóng sự cưới có thể được chụp ở mọi nơi, mọi lúc có thể là trong đám cưới, đám hỏi, mà nhiếp ảnh gia cảm nhận được vẻ đẹp, sự hồn nhiên, hạnh phúc của cả hai mà không có sự sắp đặt trước. >< Background chụp truyền thống thường bị bó hẹp tại một vài địa điểm như phông cưới, rạp cưới, trước cổng hoa.
  • Nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới cần “bắt” được những xúc cảm tự nhiên xuyên suốt đám cưới hỏi, và ghi lại những lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình. >< Người chụp dịch vụ truyền thống cũng cần có tay nghề chụp ảnh tốt và cần biết sắp xếp vị trí, điều chỉnh dáng đứng của từng người sao cho hợp lý và đẹp nhất.
  • Thông thường, từng bức ảnh luôn ngụ ý kể một câu chuyện nào đó, nhưng luôn có giới hạn, nhưng bức ảnh phóng sự báo chí có thể diễn đạt theo một cách khác, tốt hơn. Việc đưa ảnh phóng sự báo chí tiếp cận với đám cưới sẽ đem lại cho cô dâu và chú rể những bức hình không hề có kịch bản nhưng rất nhiều hàm ý và ý nghĩa.

 

Sự lựa chọn nào là hợp lý

Với những giới thiệu sơ lược, chắc hẳn các cô dâu chú rể đã phần nào hình dung được sự khác nhau giữa chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống và chụp ảnh cưới journalistic. Bạn thích phong cách nào hơn? Hay bạn thấy chỉ một phong cách thôi là không đủ và bạn muốn kết hợp cả hai? Cô dâu, chú rể cần có quyết định hợp lý cho lễ thành hôn của mình, tốt hơn cả là nên tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bàn bạc cụ thể với họ.

 JA STUDIO - Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày cưới của bạn!
 Số 17 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, HN
 www.instagram.com/jastudio
 www.jastudio.vn
 https://vimeo.com/jaweddingfilm
 Dịch vụ PHÓNG SỰ: 098.676.8910
 Dịch vụ TRUYỀN THỐNG: 0169.780.7781

Bài viết cùng danh mục

0986768910 - 01697807781