Menu Hotline: 0986768910

Chụp ảnh và quay phim phóng sự cưới là gì?

JA Studio nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng xung quanh vấn đề chụp ảnh và quay phim phóng sự cưới. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chụp ảnh và quay phim phóng sự cưới.

Phóng sự là một hình thức trong báo chí, phản ảnh sự vật, hiện tuợng nhưng nghiêng về phía tự sự, miêu tả, tái hiện sự thật, với nội dung thường không dựa vào một cốt truyện hoàn chỉnh nào cả. Phim phóng sự chuyển tải nội dung thông tin sinh động đến công chúng ở thời hiện tại, được thể hiện theo trình tự logic diễn biến của sự kiện, vấn đề… qua dòng hình ảnh và âm thanh của hiện thực mà phóng viên lựa chọn, sắp xếp. Còn phóng sự ảnh là một loạt các bức ảnh báo chí dùng để kể một câu chuyện hoặc gợi lên nhiều cảm xúc ở người xem từ những sự kiện có thật. Như vậy, chụp ảnh hay quay phim phóng sự cưới chính là việc lưu giữ những hình ảnh trong ngày trọng đại của bạn theo phong cách báo chí.

 

Chụp hình hay quay phóng sự cưới nhiếp ảnh gia không nhất thiết phải tập trung vào cô dâu, chú rể mà họ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cắp đôi bên người thân, bạn bè. Và phóng sự cưới có thể được chụp và quay ở mọi nơi, mọi lúc có thể là trong đám cưới, đám hỏi, khi tổ chức lễ… mà nhiếp ảnh gia cảm nhận được vẻ đẹp, sự hồn nhiên, hạnh phúc của cả hai mà không có sự sắp đặt trước chính vì lẽ đó mà album hay video phóng sự cưới mới mẻ hơn và được sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người.

Nét độc đáo của ảnh cưới phóng sự theo kiểu báo chí là sự chân thực, xuyên suốt và thể hiện được cảm xúc say mê, hạnh phúc của đôi uyên ương trong ảnh. Người thân hay bạn bè bạn nhìn vào album phóng sự cưới không đơn thuần chỉ là những hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng, mà còn là cả một câu chuyện về sự hòa hợp giữa hai tâm hồn khi họ quyết định cùng nhau chọn nơi chụp ảnh cưới, cùng nhau ra mắt họ hàng, những giây phút vui vẻ của cả hai khi gần người thân, nói chuyện với bạn bè. Đó sẽ là một câu chuyện xây dựng tình yêu dài và đẹp của cả hai bạn.

 

Chụp phóng sự cưới đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của các nhiếp ảnh gia. Chính vì không có một sự sắp đặt nào trước nên các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng những cảm xúc bay bổng trong nghệ thuật của mình để nhìn ra đâu là những khoảnh khắc đáng giá và ghi lại nó. Để làm được điều đó đòi hỏi người nhiếp ảnh gia phải có một tâm hồn tinh tế, bay bổng, say mê với nghề để “bắt” được những hình ảnh chân thật nhất của cả hai bằng con mặt nghệ thuật của mình. 

 

 JA STUDIO - Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày cưới của bạn!
 Số 17 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, HN
 www.instagram.com/jastudio
 www.jastudio.vn
 https://vimeo.com/jaweddingfilm
 Dịch vụ PHÓNG SỰ: 098.676.8910
 Dịch vụ TRUYỀN THỐNG: 0169.780.7781

Bài viết cùng danh mục

0986768910 - 01697807781